ข่าวกิจกรรม ย้อนกลับ
Patong Countdown 2023
26 ม.ค. 2566

หลักการและเหตุผล

            ด้วยความงดงามของภูมิประเทศ หาดทรายสวย เกาะต่าง ๆ ที่งดงาม กับกิจกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลายดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศให้เข้ามาเยี่ยมเยียน ในบรรดาหาดทรายจำนวนมากที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต เราเชื่อว่าต้องมีชื่อหาดแห่งนี้ติดอันดับ 1 ใน 3 อันดับหาดประทับใจของเหล่านักท่องเที่ยวเป็นแน่เพราะนั่นคือ “หาดป่าตอง”

            หาดป่าตอง อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร นับว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต เป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ป่าตองจึงเป็นหาดที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุดอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร นับว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต ทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียดนุ่มเท้า คือ เอกลักษณ์ของชายหาดแห่งนี้

            วิถีของนักท่องเที่ยวในยามเช้า  เมื่อแสงอาทิตย์สาดแสงส่องแรงขึ้นในยามสาย วงจรชีวิตของหาดป่าตองก็เริ่มหมุน หาดทรายขาวสะอาดตาจะเริ่มเต็มไปด้วยผู้คนมากมายจนคับคั่ง เตียงผ้าใบ (พลาสติก ,ไม้ , เบาะนอน) จะถูกนำมาวางไว้จนแน่นเกือบทุกตารางนิ้ว  เปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนรับลม อาบแดดเปลี่ยนสีผิวเป็นสีน้ำผึ้ง ตามมาด้วยร้านรวงจำหน่ายอาหารทั้งแบบเป็นอาคารที่อยู่ริมหาด

            วิถีของนักท่องเที่ยวในยามค่ำคืน ชีวิตยามค่ำคืนบริเวณหาดป่าตองเริ่มกระชุ่มกระชวยขึ้นทันตาเมื่อแสงอาทิตย์คล้อยต่ำลาลับจากขอบฟ้าไปสู่พื้นทะเล แสงไฟหลากสีสันก็ลุกขึ้นมาส่องประกายดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยซื้อหาของที่จำเป็นและ ของที่ไม่จำเป็นแต่เป็นของที่อยากได้ ความคึกคัก ท่านจะได้ยินเสียงชวนนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาให้มาเป็นลูกค้า ร้านต่าง ๆ มีทั้งร้านอาหารทะเลหลากหลาย ร้านอาหารชาติต่าง ๆ ทั้งจีน ญี่ปุ่น ฯลฯ และสามารถสอบถามแพคเกจทัวร์ต่าง ๆ ทั้งของภูเก็ต พังงา กระบี่ รวมไปถึงมีสินค้าต่าง ๆ มากมาย เป็นอีกหนึ่งสีสันของความสวยงามยามค่ำคืนที่ทำให้หาดป่าตอง ไม่มีเวลาได้หลับใหล

วัตถุประสงค์

  • เพื่อส่งความสุขผ่อนคลายความเครียดให้ชาวเมืองป่าตองจังหวัดภูเก็ตให้มาร่วมเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่กันอย่างสนุกสนาน
  • เพื่อเป็นการยกระดับการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของป่าตองจังหวัดภูเก็ตสู่ความเป็นสากล
  • เพื่อเป็นการต้อนรับสู่ศักราชใหม่
  • เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของเมืองป่าตองจังหวัดภูเก็ตไปทั่วประเทศ
  • เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทยและรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต

กิจกรรมภายในงาน

สถานที่จัดงาน

บรรยากาศงาน

วิดีโอล่าสุด
กลุ่มลูกค้าของบริษัท