ข่าวกิจกรรม ย้อนกลับ
COLORFUL PHUKET COUNTDOWN 2009
19 พ.ย. 2558

ปกติ ช่วงปีใหม่จะไม่ค่อยไปไหนเพราะเบื่อจะต้องไปแย่งที่พัก แย่งอาหารการกินจากผู้คน แต่คราวนี้ตั้งใจจะไปร่วมงานเคานท์ดาวน์ที่ จ.ภูเก็ต ในงาน "COLORFUL PHUKET COUNTDOWN 2009" ซึ่งเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 25-31 ธันวาคมนี้ ที่บริเวณวงเวียนสุรินทร์ (หอนาฬิกา) อ.เมือง จ.ภูเก็ต ถือเป็นงานใหญ่งานยักษ์ทีเดียว ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ด้วยความร่วมมือของเทศบาลเมืองภูเก็ต อบจ.ภูเก็ต ททท. และบริษัทเบสท์โฟร์ มีเดียฯ ที่มี "คุณกำพล มหานุกูล" เป็นหัวเรือใหญ่ งานนี้ผู้จัดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่าง ประเทศได้มากกว่า 100 ล้านบาท พร้อมกับคาดหวังอย่างเต็มเปี่ยมว่างานนี้จะช่วยทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต ดีวันดีคืน เพราะตั้งแต่เกิดเหตุปิดสนามบินสุวรรณภูมิ ยอดนักท่องเที่ยวหดหายเหลือไม่กี่เปอร์เซ็นต์ ทำเอาผู้บริหารหลายโรงแรมนอนก่ายหน้าผาก
ทางผู้จัดโดยเฉพาะคุณกำพล รับประกันว่า ยิ่งใหญ่จริงๆ โดยในวันแรกคือ วันที่ 25 ธันวาคม จะมีขบวนแห่ของผู้คนจาก 3 วัฒนธรรม ทั้งไทยพุทธ อิสลาม และชาวจีน จะได้เห็นการแต่งตัวและประเพณีของแต่ละวัฒนธรรม อย่างเช่น ขบวนแห่สิงโต การแต่งชุดยะหย่า ขบวนชุดนักรบในสมัยท้าวเทพกษัตรีย์ และท้าวศรีสุนทร ฯลฯ และมีการแสดงจินตลีลาชุดสีสันแห่งธรรมชาติ "The Color of Nature" ทั้งนี้ ในแต่ละวันจะมีนักแสดงนักร้องจากค่ายต่างๆ มาให้ความสนุกสนานแก่ผู้ชม เรียกว่าตั้งใจจัดขบวนคาร์นิวัลปีนี้ให้เป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลกไม่แพ้คาร์ นิวัลของบราซิลเลยแหละ

ไฮไลต์ของงานอีกวันจะไปอยู่วันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางเอ็นบีทีด้วย เริ่มตั้งแต่เวลา 22.15-00.15 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2552 จะมีการนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ช่วงนั้นจะมีศิลปินค่ายอาร์เอสมาร่วมบนเวทีอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น บีม,ฟิล์ม,หรือโฟร์-มด ฯลฯ พร้อมชมการแสดงจุดพลุอันตระการตาทั่วทั้งเกาะภูเก็ต เชื่อว่าแฟนๆ นักร้องยอดนิยมค่ายอาร์เอส คงแห่กันไปเป็นแถว

ชอบใจตรงที่ในคืนวัน ที่ 31 ธันวาคม บรรดาแขกผู้มีเกียรติ ซึ่งจะขึ้นเวทีร่วมกันนับถอยหลังวันปีใหม่นั้น ผู้ว่าฯ และนายก อบจ.ภูเก็ต จะแต่งกายชุดท้องถิ่น คือ ชุดยะหย่า อันเป็นการผสมผสานระหว่างจีน มลายู และโปรตุเกส ที่มีมานานกว่า 100 ปี

ในงานนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ สนุกสนานแล้ว ยังจะได้สาระความรู้อีกมากเพราะจะมีการประกวดการทำผ้าบาติกชิงถ้วยสมเด็จพระ เทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ "ดิเก ฮูลู" และการประกวดผู้ชนะเลิศการประกวดเดินแบบผ้าพื้นเมืองภูเก็ต

ถ้า ปีนี้ยอดนักท่องเที่ยวและวงเงินจับจ่ายสะพัดเป็นไปตามเป้าหมาย ทางคุณกำพลลั่นวาจาไว้แล้วว่า ปีหน้าจะจัดให้อลังการเทียบชั้นงานนับเคานท์ดาวน์ที่ฮ่องกงเลยทีเดียว

ขอเป็นกำลังใจให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศไปเที่ยวงานนี้เยอะๆ ชาวภูเก็ตจะได้ยิ้มอย่างสบายใจ

วิดีโอล่าสุด
กลุ่มลูกค้าของบริษัท