ข่าวกิจกรรม ย้อนกลับ
Patong Countdown 2020
14 ก.พ. 2563

หลักการและเหตุผล

ด้วยความงดงามของภูมิประเทศ หาดทรายสวย เกาะต่าง ๆ ที่งดงาม กับกิจกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลายดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศให้เข้ามาเยี่ยมเยียน ในบรรดาหาดทรายจำนวนมากที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต เราเชื่อว่าต้องมีชื่อหาดแห่งนี้ติดอันดับ 1 ใน 3 อันดับหาดประทับใจของเหล่านักท่องเที่ยวเป็นแน่เพราะนั่นคือ “หาดป่าตอง”

หาดป่าตอง อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร นับว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต เป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ป่าตองจึงเป็นหาดที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุดอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร นับว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต ทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียดนุ่มเท้า คือ เอกลักษณ์ของชายหาดแห่งนี้

วิถีของนักท่องเที่ยวในยามเช้า  เมื่อแสงอาทิตย์สาดแสงส่องแรงขึ้นในยามสาย วงจรชีวิตของหาดป่าตองก็เริ่มหมุน หาดทรายขาวสะอาดตาจะเริ่มเต็มไปด้วยผู้คนมากมายจนคับคั่ง เตียงผ้าใบ (พลาสติก ,ไม้ , เบาะนอน) จะถูกนำมาวางไว้จนแน่นเกือบทุกตารางนิ้ว  เปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนรับลม อาบแดดเปลี่ยนสีผิวเป็นสีน้ำผึ้ง ตามมาด้วยร้านรวงจำหน่ายอาหารทั้งแบบเป็นอาคารที่อยู่ริมหาด
    
วิถีของนักท่องเที่ยวในยามค่ำคืน ชีวิตยามค่ำคืนบริเวณหาดป่าตองเริ่มกระชุ่มกระชวยขึ้นทันตาเมื่อแสงอาทิตย์คล้อยต่ำลาลับจากขอบฟ้าไปสู่พื้นทะเล แสงไฟหลากสีสันก็ลุกขึ้นมาส่องประกายดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยซื้อหาของที่จำเป็นและ ของที่ไม่จำเป็นแต่เป็นของที่อยากได้ ความคึกคัก ท่านจะได้ยินเสียงชวนนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาให้มาเป็นลูกค้า ร้านต่าง ๆ มีทั้งร้านอาหารทะเลหลากหลาย ร้านอาหารชาติต่าง ๆ ทั้งจีน ญี่ปุ่น ฯลฯ และสามารถสอบถามแพคเกจทัวร์ต่าง ๆ ทั้งของภูเก็ต พังงา กระบี่ รวมไปถึงมีสินค้าต่าง ๆ มากมาย เป็นอีกหนึ่งสีสันของความสวยงามยามค่ำคืนที่ทำให้หาดป่าตอง ไม่มีเวลาได้หลับใหล

วัตถุประสงค์

1. เพื่อส่งความสุขผ่อนคลายความเครียดให้ชาวเมืองป่าตองจังหวัดภูเก็ตมาร่วมเฉลิมฉลอง  ต้อนรับปีใหม่กันอย่างสนุกสนาน
2. เพื่อเป็นการยกระดับการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของหาดป่าตองจังหวัดภูเก็ตสู่ความเป็นสากล
3. เพื่อเป็นการต้อนรับสู่ศักราชใหม่
4. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของหาดป่าตองจังหวัดภูเก็ตไปทั่วประเทศ
5. เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวไทยและรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต

การประชาสัมพันธ์งาน

1. ประชาสัมพันธ์งานผ่านหนังสือพิมพ์ อปท.นิวส์ (รายปักษ์)
2. ประชาสัมพันธ์งานผ่าน www.phutketcountdown.com
3. จัดงานแถลงข่าวในส่วนกลาง โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ห้องรัชดา 3 (ชั้น 2) ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ วันที่ 20 ธันวาคม  2562 เวลา 10.30 – 12.00 น.
4. ประชาสัมพันธ์งานผ่านสถานีโทรทัศน์ อาทิ Nation TV 22 เป็นต้น

DJ ที่มาร่วมงาน

DIEGO MIRANDA

รูปแบบกิจกรรมภายในงาน

วันที่ 31 ธันวาคม 2562 วันสุดท้ายของปี จะมีการเชิญแขกผู้มีเกียรติ และสื่อต่าง ๆ เข้าร่วมการนับถอยหลังเพื่อส่งแสงพระอาทิตย์สุดท้ายของปี โดยถ่ายทอดสดจากปลายแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต  ซึ่งเป็นจังหวัดสุดท้ายของประเทศที่เห็นพระอาทิตย์

ภาพการส่งพระอาทิตย์สุดท้ายของปีที่ผ่านมา

ภาพบรรยากาศภายในงาน PATONG BEACH COUNTDOWN 2019

วิดีโอล่าสุด
กลุ่มลูกค้าของบริษัท